Từ 20/04/2013, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec và Quỹ Thiện Tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup) sẽ phối hợp triển khai chương trình phẫu thuật từ thiện do Đoàn phẫu thuật viên Hoa Kỳ thực hiện trong thời gian đến Vinmec thăm và làm việc theo lời mời của Bệnh viện. Chương trình sẽ diễn ra vào tháng 6/2013 với tổng chi phí hỗ trợ người bệnh lên đến 5 tỷ đồng.

Chương trình phẫu thuật sẽ tập trung vào một số loại bệnh lý phức tạp như: Các dị tật hộp sọ (hẹp hộp sọ, biến dạng hộp sọ); Các dị dạng mặt: cứng khớp hàm, dị dạng xương hàm, biến dạng mặt bẩm sinh hoặc mắc phải sau bỏng, lép 1 bên mặt, liệt nửa mặt sau chấn thương; Các khối u lớn vùng mặt; Tổn thương đám rối thần kinh cánh tay: liệt một tay sau sinh hoặc sau chấn thương; Các dị dạng bàn tay, bàn chân bẩm sinh hoặc mắc phải; Ung thư vú chưa phẫu thuật; Ung thư vú đã mổ nhưng chưa tạo hình ngực; Các loại ung thư ở trẻ em.

Khoản 5 tỷ đồng chi phí phẫu thuật do Tập đoàn Vingroup hỗ trợ sẽ dành cho 40 bệnh nhân có các hoàn cảnh đặc biệt. Tùy từng nhóm đối tượng, Vinmec sẽ có mức miễn giảm chi phí cụ thể là: (1) Miễn 100% cho các hộ nghèo, cận nghèo, các gia đình chính sách (Mẹ Việt Nam Anh hùng; Lão thành cách mạng; Cán bộ tiền khởi nghĩa (trước năm 1945) đang được hưởng chế độ ưu đãi hàng tháng; Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động; Thương binh; Bệnh binh bị mất sức lao động từ 61% trở lên hoặc người trực tiếp tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học mà suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên… (2) Miễn 50% cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các cá nhân có đóng góp đặc biệt cho đất nước (nhân tài đất Việt, vận động viên, văn nghệ sĩ, các nhà khoa học, học sinh, sinh viên có các giải thưởng quốc tế); (3) Miễn 30% cho các đối tượng khác (chỉ áp dụng nếu không đủ số lượng bệnh nhân thuộc diện đối tượng (1) và (2)).

Thời gian nhận hồ sơ sẽ bắt đầu từ 20/04/2013 đến hết ngày 20/05/2013. Quy trình tiếp nhận, lựa chọn và xác minh hồ sơ sẽ được tiến hành ngay khi Ban tổ chức nhận được hồ sơ đầy đủ. Việc tổ chức khám chi tiết, phẫu thuật được thực hiện sau đó và sẽ thông báo đến từng đối tượng được phẫu thuật từ thiện. Thời gian các bác sĩ khám và phẫu thuật sẽ kéo dài từ ngày 10/6 đến 21/6/2013.

Theo Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, “Sự kiện đoàn các chuyên gia phẫu thuật viên Hoa Kỳ đến thăm và làm việc tại Vinmec không chỉ là vinh dự và dịp để học hỏi, phát triển chuyên môn đối với các bác sĩ, chuyên gia y tế trong nước và trong khu vực, mà đây còn là cơ hội đặc biệt dành riêng cho các bệnh nhân đang có nhu cầu chữa trị. Cùng với sự hỗ trợ về kinh phí của Tập đoàn Vingroup, chắc chắn nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn sẽ có thêm cơ hội trở lại với cuộc sống hạnh phúc đời thường”.

Thông tin chi tiết về Hồ sơ đăng ký vui lòng xem tại website: http://www.vinmec.com hoặc http://www.quythientam.com.

Thông tin do Vinmec cung cấp

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc