(PNHĐ) Đêm 10/3/2013, người phụ nữ nào sẽ nhận được danh hiệu Nữ hoàng cà phê và trở thành Đại sứ cà phê trong Hành trình Đi tìm Đại sứ cà phê do TW Đoàn phối hợp cùng Công ty Trung Nguyên tổ chức; Công ty Elite Việt Nam và Đăng Lê Tour thực hiện.

Hoạt động này góp phần quảng bá cà phê và văn hóa cà phê Việt Nam ra với thế giới, tạo một sân chơi hữu ích cho thế hệ trẻ và tạo thêm một điểm nhấn, một câu chuyện mới cho Lễ hội Cà phê lần thứ 4.

Hành trình là cuộc tìm kiếm những gương mặt đẹp, hiểu biết về cà phê, yêu mến văn hóa cà phê Việt Nam và trong sáng như hình ảnh đóa hoa cà phê trắng trong, tinh khiết với những trải nghiệm thực tế để có thể trở thành Đại sứ cho hình ảnh của Cà phê Việt Nam. Ứng viên tham gia trong Hành trình này không chỉ có vẻ đẹp hình thể, tâm hồn mà còn có kiến thức, sự hiểu biết về cà phê, có khả năng sáng tạo. Những yếu tố ấy sẽ được đánh giá trong suốt thời gian tham gia vào quá trình trải nghiệm hoàn toàn cùng những người nông dân trồng cà phê thực thụ, cùng sinh hoạt với bà con, tìm hiểu việc canh tác, chế biến cà phê, học cách pha chế và trình diễn pha chế cà phê với các chuyên gia Trung Nguyên.

Hành trình sẽ được bắt đầu từ Nam chí Bắc theo con đường: thành phố Hồ Chí Minh, Buôn Ma Thuột, Đà Nẵng, Hà Nội lần lượt vào các ngày 25, 26, 27 và 28/2/2013, chọn lựa những thí sinh xuất sắc nhất cho Hành trình trải nghiệm tại Buôn Ma Thuột từ ngày 06-09/03/2013. Trong thời gian diễn ra Hành trình trải nghiệm, các thí sinh sẽ được mời đến ở cùng người dân ở khu vực trồng cà phê tại Buôn Ma Thuột như một thành viên trong gia đình. Đi cùng với các thí sinh là các Nhiếp ảnh gia, nhà thơ, văn nghệ sỹ…

Đêm 10/3 sẽ là đêm trao danh hiệu Nữ Hoàng cà phê trong số 25 Đại sứ cà phê được tuyển chọn trong suốt hành trình, là một đêm hội của âm nhạc, thời trang và những thành quả sáng tạo. Đêm vinh danh này sẽ được tiếp nối với chương trình giao lưu “Sáng tạo vì Khát vọng Việt” cùng đại diện Trung ương Đoàn, doanh nhân, những đại diện tiêu biểu sáng tạo vì Khát vọng Việt, các khách mời danh dự, tổ chức tại trường Đại học Tây Nguyên và dự kiến truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cơ cấu Giải thưởng:

–   01 Danh hiệu Nữ hoàng cà phê: Giải thưởng trị giá 100 triệu đồng tiền mặt và 1 vương miện trị giá 50 triệu + quà tặng cà phê
–   01 Danh hiệu Người đẹp Passiona:  giải thưởng trị giá 30 triệu  + quà tặng cà phê
–   01 Danh hiệu Người đẹp Sáng tạo/Tài năng: giải thưởng trị giá 30 triệu + quà tặng cà phê

Có 03 danh hiệu phụ: mỗi giải trị giá 20 triệu đồng + quà tặng cà phê

–   01 Danh hiệu Người mặc áo dài đẹp nhất
–   01 Danh hiệu Người pha cà phê ngon nhất
–   01 Danh hiệu Người đẹp được khán giả bình chọn qua mạng.


H.Chi – Nguồn: trungnguyen.com.vn

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc