Sáng ngày 10/5/2013, tại Khách sạn Majectis Sài Gòn – TP.HCM, UBND tỉnh Quảng Nam và Công ty CIAT đã tổ chức buổi họp báo công bố thông tin chương trình “Festival Di sản Quảng Nam” và Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần 3 năm 2013.

Ban tổ chức ra mắt buổi họp báo

Bên cạnh thông tin về các chương trình đặc sắc, mang ý nghĩa văn hóa, xã hội và quảng bá du lịch đặc sắc của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, ban tổ chức cũng cho biết sau 2 tháng tuyển sinh, đã có hơn 1.000 hồ sơ đăng ký tham dự thuộc 35 dân tộc đến từ 45 tỉnh, thành phố trong cả nước như: Kinh, Tày, Nùng, Dao, La Chí, Thái, Mường, Hoa, Sán Dìu, Khmer, K’Ho…. Hầu hết các thí sinh đều là sinh viên cao đẳng, đại học; rất nhiều thí sinh sở hữu chiều cao trên 1,7m, cá biệt có thí sinh có chiều cao tới 1,79m.

Tham gia buổi họp báo ngoài các khách mời, nhà báo còn có mặt

của hơn 50 thí sinh của cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần 3.

Vào ngày 11 và 12 Ban tổ chức sẽ xét duyệt hồ sơ để tuyển chọn 50 thí sinh đạt tiêu chuẩn tham gia vào vòng bán kết khu vực phía Bắc diễn ra từ ngày 19/05/2013 đến 21/05/2013 tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội; 50 thí sinh đạt tiêu chuẩn tham gia vào vòng bán kết khu vực phía Nam diễn ra từ ngày 29/05 – 31/05/2013 tại The IMPERIAL Hotel Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong phần thi bán kết các thí sinh sẽ trải qua 3 vòng: thi nhân trắc học, ứng xử, trình diễn trang phục truyền thống, sau đó hội đồng giám khảo sẽ chấm chọn 25 thí sinh khu vực phía bắc, 25 thí sinh khu vực phía Nam để tham gia vòng chung kết diễn ra từ ngày 11/06/2013- 27/06/2013 tại Sunrise Hội An Beach Resort (TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam).

Các thí sinh chụp hình lưu niệm cùng với BTC

Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ 3 do UBND tỉnh Quảng Nam và Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ thương mại quốc tế (CIAT) phối hợp tổ chức, là hoạt động trong khuôn khổ “Festival Di sản Quảng Nam” lần thứ V, hưởng ứng kỷ niệm 10 năm Công ước bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO. Festival sẽ diễn ra tại thành phố Hội An của tỉnh Quảng Nam từ ngày 22-26/6/2013. Đêm chung kết của cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam cũng chính là đêm bế mạc của Festival.

Tiếp nối kết quả của 02 cuộc thi trước, cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần thứ  3 được tổ chức góp phần giới thiệu và tôn vinh vẻ đẹp của thiếu nữ các dân tộc Việt Nam hiện đại, qua đó quảng bá hình ảnh con người và đất nước Việt Nam, thu hút khách du lịch khám phá những danh lam thắng cảnh và văn hóa các dân tộc thiểu số; phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc, thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với phụ nữ các dân tộc Việt Nam.

Nhiều thí sinh từng đoạt giải ở các cuộc thi sắc đẹp khác cũng đăng ký tham gia cuộc thi.

Đặc biệt, trong thời gian diễn ra vòng chung kết tại Sunrise Hội An Beach Resort ở Quảng Nam, các thí sinh sẽ tham gia ghi hình quảng bá cho tỉnh Quảng Nam tại các danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Phố Cổ Hội An, Cù Lao Chàm, Tháp Bằng En, Thánh địa Mỹ Sơn, Khu di tích tượng đài Nguyễn Văn Trỗi….,đồng thời tham gia các phần thi ứng xử, tài năng, áo tắm….và tham gia chương trình giao lưu văn hóa, từ thiện tại Khu du lịch Hồ Phú Ninh với chủ đề “Phú Ninh – Đêm ngàn sao tỏa sáng” và số tiền này Ban tổ chức sẽ trao quỹ từ thiện cho Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi và tàn tật tỉnh Quảng Nam.

Bà Đoàn Thị Kim Hồng – Đệ Nhất Hoa hậu Quý bà Thế giới, Chủ tịch HĐQT Công ty CIAT chia sẻ trong buổi họp báo: Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam đã trở thành thương hiệu sắc đẹp cấp quốc gia. Được phối hợp cùng tỉnh Quảng Nam tổ chức cuộc thi lần này, tập thể cán bộ công nhân viên Công ty CIAT và cá nhân tôi phải cố gắng hết sức mình, với sự chỉ đạo của các bộ ngành trung ương, địa phương, các thành viên Ban tổ chức để cuộc thi thành công tốt đẹp, với mục đích, ý nghĩa cao quý là thắt chặt tình đoàn kết 54 dân tộc anh em, tôn vinh vẻ đẹp về hình thể,  tâm hồn, tài năng và trí tuệ  của các thiếu nữ các dân tộc Việt Nam.

Bước đầu, Tôi rất vui mừng vì cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần 3 tại tỉnh Quảng Nam đã được sự ủng hộ, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, từ trung ương đến địa phương, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các cơ quan thông tấn, báo chí… Đây chính là nguồn động viên rất lớn để tôi có thêm niềm tin, sức mạnh vượt qua những khó khăn, thử thách để hoàn thành tốt trọng trách của mình. Hiện nay, trong hoàn cảnh tình hình kinh tế của các doanh nghiệp trong và ngoài nước gặp nhiều khó khăn, việc vận động tài trợ để có nguồn kinh phí cho cuộc thi, rất vất vả. Tôi mong muốn được mọi người chung tay góp sức để sự kiện văn hoá đầy ý nghĩa và quan trọng này đạt kết quả tốt đẹp”.

Nguồn: Công ty CIAT

Ảnh: Dũng Phạm

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc