Saila Nguyễn mang quốc phục ‘Sen Vàng’ đến cuộc thi Hoa hậu châu Á 2017

Mang đến Hoa hậu Châu Á 2017, ngoài những ‘bộ cánh’ đẹp nhất, người đẹp Saila Nguyễn còn hé lộ bộ quốc phục lấy cảm hứng từ hoa sen – một biểu tượng đẹp của người Việt Nam. Đây là ‘kiệt tác’ được chính NTK Hoàng Minh Hà mất ăn, mất ngủ hoàn thành suốt trong ba tháng liền.

trang-phuc-dan-toc-saila nguyen02

Là một trong những thí sinh nổi bật nhất của cuộc thi Hoa hậu Châu Á 2017, Saila Nguyễn không chỉ đầu tư về kiến thức, luyện tập hình thể mà trang phục dân tộc cũng được người đẹp quan tâm. Người đẹp tin tưởng giao phó phần sáng tạo trang phục dân tộc cho NTK Hoàng Minh Hà – quán quân của chương trình thời trang Project Runway.

Bộ quốc phục lấy cảm hứng từ quốc hoa của Việt Nam là những cánh sen vàng tỏa xung quanh, và Saila Nguyễn là ‘nhụy’ hoa đẹp nhất và tỏa sáng nhất.

Quốc phục Sen Vàng được thiết kế tinh tế với chất liệu hoàn toàn thủ công, không phải là những ‘đường kim mũi chỉ’ điêu luyện, chuyên nghiệp mà thay vào đó NTK Hoàng Minh Hà chọn cách ‘đan lát’ để tạo thành những cánh sen vàng óng ánh. Không chỉ chọn hình ảnh gần gũi, gắn bó với người Việt, mà chính phần ‘sáng tạo’ trang phục cũng nói lên được ngành nghề truyền thống vốn có lâu đời của cha ông ta.

trang-phuc-dan-toc-saila nguyen06

Ngoài ra, Hoàng Minh Hà còn khéo léo phối hợp chiếc mấn vành cũng được đan lát thủ công để tạo nên sự gần gũi, thân thuộc với tổng thể chung của bộ quốc phục.

Phần thân của quốc phục lấy cảm hứng từ áo yếm – một trang phục thời xưa quen thuộc của người con gái Việt. Màu sắc chủ đạo của quốc phục là vàng kim – tượng trưng cho sự cao sang, quý phái và toát lên thần thái của bậc ‘vương tôn quý tộc’.

Nói về ý tưởng bộ quốc phục Sen Vàng này, NTK Hoàng Minh Hà cho biết: “Đi tìm ý tưởng và lên phác thảo cho trang phục dân tộc trong một thời gian dài, nhưng tất cả đều không vừa lòng. Ngay khi phác thảo trống đồng và chim hạc rất sinh động nhưng cũng chưa cho tôi được cảm xúc. Trong loay hoay rối bời, tôi nghĩ đến Hương, vì Hương mới là người truyền cảm hứng cho tôi.

trang-phuc-dan-toc-saila nguyen05

 Hương là một người con gái đặc biệt, trong thời gian dài làm việc tôi cảm nhận ở Hương là một người con gái kiên cường và thuần khiết. Giữa bao sóng gió và xấu xa của xã hội nhưng Hương vẫn một long kiên định, miễn nhiễm với tất cả và luôn biết cảm thong, luôn đấu tranh không ngừng để đứng lên và làm thay đổi mọi định kiến.

Với tôi cô gái này có một sức hút lạ kì, nhẹ nhàng nhưng lan toả như một đoá sen. Sen – Một loài hoa hội tụ đủ trong mình ý nghĩa của triết học – nhân sinh, là biểu tượng cho phẩm cách cao quý và một ý chí mãnh liệt vươn lên của dân tộc Việt Nam. Như có một sợi dây vô hình kết nối tất cả. Tôi quyết định chọn hoa sen để sang tạo ra thiết kế lần này.

Và Hương chính là đoá sen ấy. Và với màu vàng gold. Tôi muốn nhấn mạnh và khẳng định rằng: “Mỗi một người phụ nữ, mỗi con người Việt Nam đều là những nhân tố vàng son và là một đoá Sen tỏa ngát hương và làm đẹp cho đời, cho thế giới”.

trang-phuc-dan-toc-saila nguyen01

Được biết, để sáng tạo bộ quốc phụ cho doanh nhân Saila Nguyễn, Hoàng Minh Hà đã mất 3 tháng để lên ý tưởng cũng như tìm kiếm những chất liệu phù hợp nhất sao cho vừa đảm bảo được nét truyền thống, vừa tạo nên được sự tinh tế, mới lạ so với các bộ quốc phục của các thí sinh tại cuộc thi.

Bên cạnh đó, Saila Nguyễn còn cho biết thêm, cô cảm thấy hạnh phúc và vinh dự khi được khoác lên người bộ quốc phục này. Theo cảm nhận của Saila Nguyễn, quốc phục Sen Vàng không chỉ toát lên được tinh thần dân tộc, mà còn bộc lộ được nét nữ tính, dịu dàng của người con gái Việt.

trang-phuc-dan-toc-saila nguyen04

“Từng cánh sen được đan bằng sợi kim loại với kỹ thuật đan lát lâu đời của gắn liền với đời sống của người Việt. Từng cánh sen được làm bằng những sợi kim loại vừa thể hiện được tinh thần đoàn kết, sự mộc mạc, kiên cường của con người Việt vừa thể hiện được sự cần cù, kiên nhẫn khéo léo. Sự kết tinh từ ý tưởng hoa sen cùng với kỹ thuật đan lát là sự hoà quyện đan xen giữa tâm hồn và con người Việt Nam. Tôi yêu tất cả! Tôi tự hào mình là người Việt Nam.

Tôi tin rằng bộ quốc phục Sen Vàng mà mình mang đến cuộc thi sẽ thuyết phục được BGK cũng như khán giả. Bởi nó không chỉ đại diện cho vẻ đẹp của người con gái Việt mà bên cạnh đó còn nhắc nhở chúng ta phải biết trân trọng những nét văn hóa lâu đời của cha ông” – Saila Nguyễn chia sẻ.

Đêm chung kết Hoa hậu Châu Á 2017 sẽ được diễn ra tại Mỹ vào 18/11 tới.

Nguyệt Lam / Phụ Nữ Hiện Đại
*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Tin tài trợ

Bai-viet-hay
Trang tin điện tử Phunuhiendai.vn - Dành cho phụ nữ Năng động - Tự tin - Sành điệu
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo C.A.M (C.A.M Media)
VPGD: 194 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thùy Trang - ĐT: 0908 401046 - Email: thuytrang@phunuhiendai.vn
Phụ trách biên tập: Hạnh Chi - ĐT: 0909647078 - Email: hanhchi@phunuhiendai.com.vn - hanhchi1975@gmail.com
Giấy phép hoạt động: GP lần 1 năm 2010; Giấp phép lần 2 - Số 54/ GP - STTTT cấp ngày 27/12/2016.
Vui lòng ghi rõ nguồn phunuhiendai.vn khi sử dụng thông tin từ website này.

Thông tin phụ nữ hiện đại

  • Slide
  • Slide
  • Slide
  • Slide
Xem thêm