Phụ nữ dễ giận dỗi

Thật ra thế này, sâu trong nội tại, phụ nữ là giống loài dễ giận dỗi và dễ tổn thương nhất trên đời.

 

Gia đình - Phụ nữ dễ giận dỗi

Sự chân thành và kiên nhẫn của người đàn ông đủ để cảm hoá và dịu lòng của người phụ nữ. (Ảnh minh họa).

Mà đối với người phụ nữ đã một mình vượt hết những đau thương rồi, thì lời yêu đương sáo rỗng bình thường của đàn ông, có đong bao nhiêu cũng khó mà chiều chuộng được sự dịu dàng từng có của phụ nữ.

Đàn ông có biết vì sao những cô gái từng yếu mềm ngày trước, lại trở nên cứng nhắc và cạn lòng đến vậy không?

Là vì khi người phụ nữ đã từng đi hết những đổ vỡ của sự đời, họ tự thấy bản thân càng tin vào những lời ngọt mật, thì càng đau đớn. Mềm mỏng, dễ mệt lòng. Tha thứ, dễ thất vọng. Yếu đuối, dễ bi thương…

Đàn ông lúc chạm vào tay một cô gái, sẽ chẳng một ai liền nhận ra được sâu trong trái tim cô ấy, đã hằn những vết xước cay nghiệt thế nào.s

Lúc phụ nữ giữ đàn ông trong ánh nhìn của mình thật lâu, cô ấy cũng không hề đoán biết liệu người đối diện, sau bao nhiêu ngày tháng tiếp, sẽ lại nói những lời oán thán, giày xéo tâm can mình.

Đàn ông càng hời hợt, lại càng không hiểu hết những lần phụ nữ lặng thinh. Đàn ông càng thiếu nhẫn nhịn, lại càng không đủ bao lần chấp nhận bao bọc lại nỗi đau từng xưa của cô ấy. Đàn ông càng thấy vẫn còn ham thú với tình sắc bên ngoài, lại càng khiến cô gái của mình vơi cạn sức dung chứa lầm lỗi, và chẳng còn gom nhặt đủ đầy những niềm tin đâu…

Bạn có biết cặp đôi “Tiểu Long Nữ – Dương Quá” ngoài đời thực, là Lý Minh Thuận và Phạm Văn Phương đã mất bao lâu để về bên nhau không? Phạm Văn Phương từng trải qua một cuộc tình lỡ, rơi vỡ hết 10 năm thanh xuân của đời con gái. Nên cô khép lòng lại, và chẳng còn muốn chấp nhận cảm tình của bất cứ ai.

Lý Minh Thuận vì muốn xoa dịu nỗi đau cũ của Phạm Văn Phương mà bằng lòng đánh đổi gần mười năm trời sóng gió cửu trùng, mười năm trời chân tâm theo đuổi, mười năm trời chẳng rời ý niệm, mười năm trời chờ đợi được đáp đền.

Cuối cùng sự chân thành và kiên nhẫn của người đàn ông đó cũng đủ để cảm hoá và dịu lòng của người phụ nữ đã từng đau hận vì chất chứa quá nhiều mất mát, bi thương.

Đàn ông muốn đi đường xa cùng người phụ nữ mình yêu, không nhất thiết phải hiểu hết nỗi lòng của cô ấy, nhưng phải kiên nhẫn xoa dịu từng mảng hồi ức không mấy dễ chịu từ ngày xưa, không được khiến cô ấy rơi nước mắt nhiều lần sau nữa.

Đàn ông, hãy tôn trọng quá khứ của người mình yêu và nhẫn nại chở che ít nhiều cho những lần cô ấy hờn dỗi. Khi ai hỏi về cô ấy đừng ngần ngại mà nói rằng – “Tôi và cô ấy, nhất định sẽ sống một đời yên bình bên nhau!”.

Vậy nên, trên đời này, phụ nữ khi chọn đàn ông để yêu, đừng quá trông đợi vào một người đội trời đạp đất, hẹn hứa trăm điều, hay luôn miệng nói nhiều lời hoa mỹ. Đừng bắt họ gánh vác vạn sự mưu toan, không cần quá giàu sang, không cần nhiều danh vọng.

Nên nhớ, điều quan trọng chính là trong tim người đó chỉ được tồn tại mỗi một mình bạn, trong tầm mắt họ nếu thiếu bạn thì ngay lập tức đi tìm.

Yêu rồi cưới, hay cưới để ăn đời ở kiếp với nhau cũng vậy, hãy chọn người đàn ông luôn xem mình là duy nhất, chẳng một lần cân đong vị thế của bạn với bất cứ người phụ nữ nào khác ngoài kia. Khi ấy bất luận nhiều năm sau đó, dù bạn có xấu tính, khó chiều đến đâu, thì tận sâu trong tâm tưởng họ cũng chẳng ai có thể chen vào thay thế.

Huỳnh Khải Vệ

 

Nguồn: Người Đưa Tin/nguoiduatin.vn 

Tin tài trợ

Bai-viet-hay
Trang tin điện tử Phunuhiendai.vn - Dành cho phụ nữ Năng động - Tự tin - Sành điệu
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo C.A.M (C.A.M Media)
VPGD: 194 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thùy Trang - ĐT: 0908 401046 - Email: thuytrang@phunuhiendai.vn
Phụ trách biên tập: Hạnh Chi - ĐT: 0909647078 - Email: hanhchi@phunuhiendai.com.vn - hanhchi1975@gmail.com
Giấy phép hoạt động: GP lần 1 năm 2010; Giấp phép lần 2 - Số 54/ GP - STTTT cấp ngày 27/12/2016.
Vui lòng ghi rõ nguồn phunuhiendai.vn khi sử dụng thông tin từ website này.

Thông tin phụ nữ hiện đại

  • Slide
  • Slide
  • Slide
  • Slide
Xem thêm