Nghề tư vấn bất động sản – Ngày càng chuyên nghiệp

Hiếm ai cho rằng tư vấn bất động sản là một nghề nghiệp mang lại hạnh phúc. Thế nhưng sự thật lại minh chứng trái ngược. Trong cuộc khảo sát về chủ đề nghề nghiệp hạnh phúc nhất tại Mỹ, nhiều người đọc đã không khỏi bất ngờ khi nghề môi giới bất động sản là một trong số ba cái tên đứng đầu. Tại Việt Nam, đây cũng là một trong những nghề hút giới trẻ, dù con đường không thực sự dễ dàng.

CareerBliss đã đưa ra bảng phân tích “10 nghề nghiệp hạnh phúc nhất” dựa trên nhận xét của hơn 65.000 người lao động với 10 tiêu chí được xem là có ảnh hưởng lớn tới môi trường làm việc như: mối quan hệ giữa cấp trên và đồng nghiệp, môi trường làm việc, nguồn lực hỗ trợ, các chế độ phúc lợi, cơ hội thăng tiến, văn hóa công sở, danh tiếng, khối lượng công việc và trách nhiệm chuyên môn. Với rất nhiều bạn trẻ theo nghề môi giới bất động sản, sự tự chủ về thời gian và công việc là một điểm cộng thật sự, bên cạnh những áp lực và cạnh tranh gay gắt cả chủ quan lẫn khách quan.

Ngày càng chuyên nghiệp
Đó là nhận xét của Romain Piasecki, Quản lý tư vấn BĐS bộ phận Kinh doanh Quốc tế Savills TP.HCM, khi nhận xét về tình hình bất động sản hiện tại. Theo Romain, môi giới bất động sản là vị trí đòi hỏi khả năng tư vấn, giúp khách hàng có được kế hoạch đầu tư hợp lý và sáng suốt nhất, cho dù cho đó là khoản đầu tư của khách hàng là lớn hay nhỏ. Mang đến cho khách hàng tầm nhìn phân tích cụ thể về tình hình kinh tế và bất động sản tại Việt Nam và các nước trong khu vực, đánh giá kế hoạch đầu tư ban đầu do khách hàng đề ra và bảo đảm đạt được mức lợi nhuận cao nhất.

“Tư vấn viên môi giới bất động sản được cho là ngành nghề khá khó khăn, đặc biệt là đối với những ai chưa có kinh nghiệm. Thực chất, thành công hay thất bại trong ngành nghề này, phụ thuộc vào động lực để tự thân đạt được những mục tiêu đề ra và niềm tin mà bạn dành cho một khu vực hay dự án bất động sản cụ thể. Một khi bạn đã có được sự tự tin dành cho một dự án cụ thể thì hiển nhiên khách hàng cũng cảm nhận được điều đó và họ sẽ dự trên quan điểm của bạn để đưa ra quyết định đầu tư. Luôn đề ra tầm nhìn lâu dài dành cho mỗi khách hàng vì đôi khi khách hàng sẽ tự tìm đến bạn nhờ vào lời giới thiệu từ khách hàng cũ từ đó giúp tối đa hóa mức thu nhập của một nhân viên môi giới bất động sản.”

Romain là một trong những nhân viên môi giới bất động sản đã đạt được những thành tựu đáng kể trong thị trường, đặc biệt là thương vụ cho căn penthouse thuộc dự án Serenity tọa lạc tại Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh với tổng giá trị đạt 2,8 triệu đô. Nhiều đồng nghiệp cũng đã đặt cho anh cái tên “Người Pháp chuyên bán BĐS triệu đô tại Sài Gòn” như một cách khích lệ cũng như trân trọng.

Với hơn 8 năm kinh nghiệm làm việc tại Thụy Sĩ, Romain lần đầu đến Việt Nam vào năm 2012 với tư cách là một du khách. Kể từ đó anh luôn bị hấp dẫn để có một cuộc sống tại châu Á và gầy dựng một sự nghiệp với nhiều thử thách hơn tại đây sau quá trình làm việc ổn định tại Thụy Sĩ. Sau khi những quy định mua bán bất động sản tại Việt Nam được nới rộng cho người nước ngoài vào tháng 7 năm 2015, nhận thấy tiềm năng không hề nhỏ trong thị trường bất động sản tại Việt Nam, không chần chừ anh quyết định đến mảnh đất hình chữ S để thực hiện những dự định mà anh từng mong muốn. Theo Romain, yếu tố hấp dẫn cho Romain, cũng như nhiều người nước ngoài khác khi theo đuổi nghề tư vấn bất động sản chính là sự phát triển đầy tiềm năng của thị trường Việt Nam trong những năm gần đây. Với khung pháp lý được nới rộng, chính sách mới cho phép người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam vào năm 2015 cũng như nền kinh tế vĩ mô phát triển ổn định so với các nước trong khu vực (GDP tăng trưởng 7.4% trong Q1/2018) đã tạo ra nhiều ưu thế lẫn niềm tin với các nhà đầu tư.

“Điều đáng nói thêm chính là chất lượng của những người làm môi giới chuyên nghiệp, dù là bản xứ hay nước ngoài, đã giúp rút ngắn khoảng cách của thị trường Việt Nam với khu vực. Tuy nhiên, sự chuyên nghiệp đến từ chính tính cách, kiến thức và kỹ năng thực thụ đã góp phần khiến nghề trở nên thu hút nhiều bạn trẻ hơn”

Phân khúc bất động sản cao cấp

Theo bộ phận Kinh Doanh nhà ở Quốc tế của Savills, các giao dịch bất động sản tại Việt Nam đã tăng trưởng đáng kể từ năm 2015. Đây là một tín hiệu tốt cho thị trường bất động sản bởi nó đồng nghĩa với việc thị trường sẽ đón nhận thêm nhiều dự án chất lượng cao, nhiều nhà đầu tư uy tín cùng hệ thống Luật nhà ở rõ ràng. Theo Romain, thị trường Việt Nam đã xuất hiện nhiều những giao dịch giá trị trên 1 triệu Đô la Mỹ. Tuy nhiên, cùng với giá trị của nó, yêu cầu của người mua cho những sản phẩm cao cấp này cũng khá khác biệt. Trong những sản phẩm nhà ở này, thiết kế, bố cục, sự hiếm có cũng như vị trí trung tâm của dự án là bốn yếu tố tối thượng quyết định sự thành công của một thương vụ.

T.H/ Savills

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Tin tài trợ

Bai-viet-hay
Trang tin điện tử Phunuhiendai.vn - Dành cho phụ nữ Năng động - Tự tin - Sành điệu
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo C.A.M (C.A.M Media)
VPGD: 194 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thùy Trang - ĐT: 0908 401046 - Email: thuytrang@phunuhiendai.vn
Phụ trách biên tập: Hạnh Chi - ĐT: 0909647078 - Email: hanhchi@phunuhiendai.com.vn - hanhchi1975@gmail.com
Giấy phép hoạt động: GP lần 1 năm 2010; Giấp phép lần 2 - Số 54/ GP - STTTT cấp ngày 27/12/2016.
Vui lòng ghi rõ nguồn phunuhiendai.vn khi sử dụng thông tin từ website này.

Thông tin phụ nữ hiện đại

  • Slide
  • Slide
  • Slide
  • Slide
Xem thêm