Làm cha mẹ – Công việc quan trọng nhất đời!

Làm cha mẹ là một trong những công việc quan trọng nhất trên đời này. Bởi mỗi đứa trẻ là một cá thể độc nhất, chúng bước ra thế giới với mỗi tính cách riêng và cảm nhận của riêng mình về cuộc sống.

Một số đứa trẻ lớn lên một cách dễ dàng bằng tình yêu thương và không cần nhiều sự dẫn dắt hoặc chỉnh sửa từ người lớn. Trong khi đó, một số đứa trẻ khác lại là một thử thách cho cha mẹ trong việc tìm hiểu những mong muốn và đối phó với những hành vi của các em.

Chính vì thế, việc thấu hiểu con và lựa chọn phương pháp giáo dục hợp lý chưa bao giờ là việc dễ dàng. Nắm bắt nhu cầu đó, quyển sách “Cẩm nang Nuôi dạy con” đã ra đời. Đây chính là tập hợp những kinh nghiệm được đúc kết từ hơn 20 năm làm việc trong lĩnh vực tâm lý học giáo dục của tác giả Diane G. Tillman, chắc chắn sẽ mang đến cho các bậc phụ huynh thêm nhiều kiến thức bổ ích về cách nuôi dạy con. Quyển sách từng đoạt giải Teacher’s Choice 2002 và được xuất bản bằng 12 thứ tiếng khác nhau.

Cuốn sách là cẩm nang toàn tập cung cấp những phương pháp rõ ràng, cụ thể theo từng lứa tuổi giúp các bậc cha mẹ, nhà giáo dục trở thành những người bạn gần gũi, tin cậy của con, giúp con phát huy được hết khả năng của mình, biết thể hiện cảm nhận, giao tiếp, ứng xử, đối phó với trở ngại. Đồng thời, còn là những lời khuyên hữu ích thông qua các ví dụ thực tế để các bậc phụ huynh hướng dẫn con về những vấn đề đang được quan tâm hiện nay như: Sử dụng Internet một cách văn minh, hiệu quả; chủ động ứng phó và tự bảo vệ bản thân trước những vấn nạn từ bạo lực, ma túy, lạm dụng tình dục,…

Hoài Thu

Theo Tạp chí Sức Khỏe – khoe24h.vn

Tin tài trợ

Bai-viet-hay
Trang tin điện tử Phunuhiendai.vn - Dành cho phụ nữ Năng động - Tự tin - Sành điệu
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo C.A.M (C.A.M Media)
VPGD: Phụ Nữ Hiện Đại, Số 55 Nguyễn Thị Minh Khai & 156 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
(CSED - TT Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp TPHCM)
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thùy Trang - ĐT: 0908 401046 - Email: thuytrang@phunuhiendai.vn
Phụ trách biên tập: Hạnh Chi - ĐT: 0909647078 - Email: hanhchi@phunuhiendai.com.vn - hanhchi1975@gmail.com
Giấy phép hoạt động: GP lần 1 năm 2010; Giấp phép lần 2 - Số 54/ GP - STTTT cấp ngày 27/12/2016.
Vui lòng ghi rõ nguồn phunuhiendai.vn khi sử dụng thông tin từ website này.

Thông tin phụ nữ hiện đại

  • Slide
  • Slide
  • Slide
  • Slide
Xem thêm