Kết nối nhịp tim cùng 17.000 người tại sự kiện Chạy Vì Trái Tim 2017

Chương trình “Chạy Vì Trái Tim 2017” do Quỹ Nhịp Tim Việt Nam kết hợp với Công ty Cổ Phần Gamuda Land (HCMC) tổ chức đã quay trở lại với thông điệp mới “Nối nhịp tim, vươn mầm sống” nhằm mang đến những nụ cười tươi sáng cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh trên khắp mọi miền đất nước. 

chay vi trai tim-phụ nữ hiện đại-1

Sự kiện chạy bộ từ thiện quy mô nhất Việt Nam với hơn 17.000 người tham gia, toàn bộ số tiền được trao tặng trực tiếp cho Quỹ Nhịp Tim Việt Nam để hỗ trợ các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn được phẫu thuật tim miễn phí.

Theo thống kê, tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng hơn 12.000 trẻ em sinh ra mắc bệnh tim bẩm sinh nhưng có tới 6.000 trường hợp phải chờ được phẫu thuật, thậm chí có trường hợp tử vong trước khi phát hiện bệnh. Để có thể cứu sống các em, các bác sĩ đều khuyến cáo nên thực hiện phẫu thuật hoặc điều trị sớm trong những năm đầu đời. Tuy nhiên, với chi phí phẫu thuật trung bình dao động từ 54,000,000 tới 190,000,000 VND là một số tiền không nhỏ đối với những gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Chính vì thế, rất nhiều gia đình đành phải chấp nhận buông xuôi và chỉ biết trông chờ vào một phép màu.

chay vi trai tim-phụ nữ hiện đại-5

Sự giúp đỡ kịp thời của Quỹ Nhip Tim Việt Nam cùng Công ty Cổ Phần Gamuda Land (HCMC) thông qua số tiền quyên góp được từ chương trình “Chạy Vì Trái Tim” đã mang đến cơ hội hồi sinh diệu kỳ, thắp sáng nụ cười và tương lai phía trước của các em nhỏ bất hạnh.

Với mục tiêu trong năm nay sẽ cứu chữa cho hơn 120 em mắc bệnh tim bẩm sinh, chương trình “Chạy Vì Trái Tim 2017” huy động được 17.000 người tham gia bao gồm hàng ngàn sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng và các cộng đồng cư dân tại Tp HCM và các tỉnh thành lân cận. Mỗi người tham gia đóng góp 100.000 VNĐ để cùng chung sức mang đến sự hồi sinh diệu kỳ cho hàng trăm trái tim nhỏ bất hạnh, đồng thời thắp lên niềm hi vọng cho các bé về một tương lai tươi sáng.

chay vi trai tim-phụ nữ hiện đại-4

Chương trình thu hút rất nhiều gia đình đến tham dự nhằm mang đến một sự yêu thương dành cho các bé mắc bệnh tim bẩm sinh và cũng là để giáo dục con cái về sự yêu thương con người.

Với mục đích mang lại một trái tim thực sự khỏe mạnh cho các em nhỏ, chương trình “Chạy Vì Trái Tim” đã kết nối được cộng đồng rộng lớn để cùng chung tay giúp đỡ cho những mầm non của đất nước. Đó là những giá trị mà Gamuda Land mong muốn hướng đến bên cạnh việc tạo ra một điều kiện sống tuyệt vời cho người Việt Nam.

chay vi trai tim-phụ nữ hiện đại-3

Các bạn sinh viên trên địa bàn TPHCM cũng háo hức tham dự chương trình.

Nhận xét trước khi diễn ra chương trình, Ông Wyeren Yap Vooi Soon – Tổng Giám đốc Gamuda Land (HCMC) chia sẻ: “Trách nhiệm xã hội là một phần không thể tách rời trong hoạt động kinh doanh của Gamuda Land. Các hoạt động vì cộng đồng, bảo vệ môi trường là những giá trị mà chúng tôi luôn đề cao. “Chạy Vì Trái Tim” là một trong những dự án quan trọng mà chúng tôi muốn phát triển lâu dài nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, kiến tạo các giá trị bền vững cho cộng đồng, vì chúng tôi tin rằng, trẻ em là thế hệ tương lại cần được chăm sóc và bảo vệ. Chúng tôi muốn mang đến một cuộc sống tươi sáng hơn cho các em đồng nghĩa với một tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người. Sự thành công của Chạy Vì Trái Tim 2017 đã thể hiện sự quan tâm của cộng đồng đối với các em nhỏ bất hạnh. Thời gian tới, Gamuda Land mong rằng sẽ tiếp tục được san sẻ và chung tay cùng cộng đồng mang đến những món quà kỳ diệu cho các em nhỏ bất hạnh trên khắp Việt Nam”.

Không chỉ đề cao ý nghĩa nhân văn, mang đến cơ hội được sống khỏe mạnh cho hàng ngàn trẻ em bị mắc bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn, ngày hội từ thiện “Chạy Vì Trái Tim” còn nâng cao ý thức rèn luyện, thúc đẩy phát triển phong trào thể dục thể thao quần chúng.

Đinh Lan/ Phụ Nữ Hiện Đại

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media
Bai-viet-hay
Trang tin điện tử Phunuhiendai.vn - Dành cho phụ nữ Năng động - Tự tin - Sành điệu
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo C.A.M (C.A.M Media)
VPGD: 194 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thùy Trang - ĐT: 0908 401046 - Email: thuytrang@phunuhiendai.vn
Phụ trách biên tập: Hạnh Chi - ĐT: 0909647078 - Email: hanhchi@phunuhiendai.com.vn - hanhchi1975@gmail.com
Giấy phép hoạt động: GP lần 1 năm 2010; Giấp phép lần 2 - Số 54/ GP - STTTT cấp ngày 27/12/2016.
Vui lòng ghi rõ nguồn phunuhiendai.vn khi sử dụng thông tin từ website này.

Thông tin phụ nữ hiện đại

  • Slide
  • Slide
  • Slide
  • Slide
Xem thêm