Đào tạo khởi nghiệp từ giáo dục phổ thông

Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên và trang bị kiến thức, kỹ năng trong thời gian học tập tại các nhà trường, cũng như tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ học sinh, sinh viên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần tạo việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Hội thảo “Phát triển mô hình đào tạo khởi nghiệp từ giáo dục phổ thông” (ngày 15-12) nhằm thảo luận về đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” của Chính phủ; nêu bật sự cần thiết của việc đưa mô hình khởi nghiệp vào trường phổ thông; học hỏi mô hình đào tạo từ Israel: Những bài học kinh nghiệm từ Quốc gia khởi nghiệp. Đồng thời, đưa ra những phương hướng, giải pháp để phát triển mô hình khởi nghiệp cho học sinh ngay từ cấp phổ thông. Chương trình có sự tham dự của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn Hà Nội, Đại sứ quán Israel, đại diện chương trình Hỗ trợ khởi nghiệp Thụy Sĩ và các trường phổ thông trên địa bàn Hà Nội.

dao-tao-khoi-nghiep-tu-pho-thong

Tại buổi hội thảo, ông Nguyễn Trung Dũng, Tổng giám đốc Công ty BK – Holdings, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội – đơn vị tổ chức hội thảo – nêu rõ vấn đề hiện nay: từ khóa “khởi nghiệp” xuất hiện ở khắp nơi; nhưng câu hỏi lớn đặt ra là chúng ta đã chuẩn bị hành trang gì cho những người chuẩn bị khởi nghiệp.

Theo báo cáo mới nhất về chỉ số khởi nghiệp tại Việt Nam do một số tổ chức nước ngoài tham gia hội thảo phân tích hệ sinh thái khởi nghiệp có 12 tiêu chí. Việt Nam có ba tiêu chí trên mức trung bình của thang điểm 5, còn chín tiêu chí dưới mức trung bình. Trong đó có ba tiêu chí ở mức thấp nhất. Đó là chính sách hỗ trợ của nhà nước đối với hệ sinh thái khởi nghiệp. Thứ hai là tài chính trong khởi nghiệp, thứ ba là giáo dục về kinh doanh ở phổ thông. Chỉ số thứ ba chỉ đạt 1,57/5 điểm.

dao-tao-khoi-nghiep-tu-pho-thong

Ông Nguyễn Trung Dũng, Tổng giám đốc Công ty BK – Holdings

 

 

Nguồn:  Doanh Nhân Sài Gòn cuối tuần/doanhnhanplus.vn 

Tin tài trợ

Bai-viet-hay
Trang tin điện tử Phunuhiendai.vn - Dành cho phụ nữ Năng động - Tự tin - Sành điệu
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo C.A.M (C.A.M Media)
VPGD: 194 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thùy Trang - ĐT: 0908 401046 - Email: thuytrang@phunuhiendai.vn
Phụ trách biên tập: Hạnh Chi - ĐT: 0909647078 - Email: hanhchi@phunuhiendai.com.vn - hanhchi1975@gmail.com
Giấy phép hoạt động: GP lần 1 năm 2010; Giấp phép lần 2 - Số 54/ GP - STTTT cấp ngày 27/12/2016.
Vui lòng ghi rõ nguồn phunuhiendai.vn khi sử dụng thông tin từ website này.

Thông tin phụ nữ hiện đại

  • Slide
  • Slide
  • Slide
  • Slide
Xem thêm