Cảnh báo về an toàn hô hấp và ngăn ngừa các mầm bệnh liên quan đến tai mũi họng

Ngày 15/12/2017, tại Tp Hồ Chí Minh, Hội Tai – Mũi – Họng thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam tổ chức Hội thảo “Những cảnh báo mới về an toàn hô hấp” cùng với sự tham dự của các chuyên gia – bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng, cũng như các cơ quan truyền thông báo chí trên cả nước nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống người dân trên mọi miền đất nước thông qua việc nâng cao những nhận thức về các bệnh tai mũi họng thường gặp hàng ngày để hướng tới một xã hội Việt Nam được chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Hội thảo: “Những cảnh báo mới về an toàn hô hấp”  được Hội Tai – mũi – họng thành phố Hồ Chí Minh và Các tỉnh phía Nam triển khai nhằm bảo vệ sức khỏe  cho các gia đình với thông điệp: “Kiên quyết ngăn ngừa các mầm bệnh liên quan đến tai mũi họng”.

Hội thảo hướng tới việc tuyên truyền tới cộng đồng về những tác hại nghiêm trọng của các bệnh liên quan đến hô hấp và tai – mũi – họng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Bên cạnh đó, Hội thảo cũng tập trung định hướng và đưa ra các giải pháp chăm sóc sức khỏe đường hô hấp nói chung và các bệnh về tai mũi họng nói riêng từ các chuyên gia y tế hàng đầu Việt Nam.

Chủ tịch Hội Tai Mũi Hong tp Hồ Chí Minh - BS Huỳnh Khắc Cường

Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng TP.HCM – BS Huỳnh Khắc Cường chia sẻ nhiều thông tin mới về ô nhiễm môi trường, tái hại của việc ô nhiễm đến sức khỏe con người

Xã hội phát triển đòi hỏi việc chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng được nâng cao, cũng chính vì thế mà nhu cầu tìm hiểu những thông tin về chăm sóc sức khỏe toàn diện cũng ngày càng trở thành vấn đề nóng của cả cộng đồng. Đặc biệt khi mà thực trạng môi trường ngày càng gia tăng ô nhiễm do khói bụi, khí thải từ các nhà máy, phương tiện giao thông… thì nguy cơ bệnh tật cho hệ hô hấp của con người đang trở thành những vấn đề đáng báo động.

PGS.TS. BS Đặng Xuân Hùng - Hội Tai Mũi Họng, thành phố Hồ Chí Minh tại Hội thảo

PGS.TS. BS Đặng Xuân Hùng – Hội Tai Mũi Họng TP.HCM chia sẻ thông tin, kiến thức về việc chăm sức sức khỏe tai mũi họng cho người lớn và trẻ con

Nghiên cứu mới nhất về Chỉ số hiệu suất môi trường trên thế giới cho thấy, Việt Nam là một trong 10 quốc gia ô nhiễm không khí nhất thế giới. Nghiên cứu về Chỉ số hiệu suất môi trường này nhằm đánh giá và xếp hạng các quốc gia về các vấn đề môi trường thuộc hàng ưu tiên trong hai lĩnh vực là bảo vệ sức khỏe con người và bảo vệ hệ sinh thái. Năm vấn đề chính được đánh giá, xếp hạng gồm nước và điều kiện vệ sinh, chất lượng không khí, ảnh hưởng tới sức khỏe, nông nghiệp, đa dạng sinh học và môi trường sống. Nghiên cứu được thực hiện 2 năm một lần với dữ liệu lấy từ các cơ quan chính phủ và các cơ quan nghiên cứu khác.

Về chỉ số ảnh hưởng tới sức khỏe, Việt Nam đạt điểm 69,61/100 và đứng thứ 93. Số điểm này được đo bởi chỉ số Mức độ Rủi ro do tiếp xúc với Môi trường, dùng để đánh giá các mối nguy hiểm đối với sức khỏe con người gây ra bởi 5 yếu tố môi trường gồm nguồn nước, vệ sinh, ô nhiễm chất dạng hạt, ô nhiễm không khí trong gia đình và ô nhiễm ozon. Đáng chú ý nhất trong số 5 vấn đề được đánh giá, xếp hạng thì chất lượng không khí ở Việt Nam đứng thứ 170/180 quốc gia được đánh giá, xếp hạng với điểm số đạt 54,76/100.

Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thanh Vũ - Hội Tai mũi hong tp HCM tại Hội thảo

Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thanh Vũ – Hội Tai mũi họng TP.HCM chia sẻ bức tranh toàn cảnh về ô nhiễm không khí hiện nay và cách phòng, tránh 

Cơ quan tai mũi họng là một trong những cửa ngõ quan trọng của cơ thể, liên quan tới đường ăn, đường thở, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của con người. Tại cửa ngõ này, mọi tác nhân gây bệnh bị ngăn chặn lại, giữ lại ở đây. Cấu tạo của những cơ quan này cũng rất nhạy cảm. Vì thế nói đó là cơ quan phòng bệnh nhưng cũng là nơi dễ bị tổn thương, dễ bị nhiễm bệnh nhất. Những cơ quan này nếu bị viêm đi viêm lại do tác động của môi trường, của các tác nhân gây bệnh khác sẽ rất dễ dẫn đến biến chứng thành các bệnh nặng hơn, hiểm nghèo hơn. Các bệnh tai mũi họng là những bệnh rất thường gặp, đến nỗi người ta cứ nghĩ đó là thứ bệnh chẳng đáng kể, bị vài ngày lại khỏi, khỏi vài bữa có bị lại cũng “không vấn đề”. Thậm chí có người cho rằng bệnh tai mũi họng là bệnh đơn giản, có thể không cần dùng thuốc nhưng thực ra, bệnh tai mũi họng lại là khởi đầu của rất nhiều bệnh nguy hiểm vì nếu không điều trị dứt điểm bệnh dễ trở nên mãn tính và là tác nhân gây nhiều bệnh nguy hiểm khác. Vì thế việc chú ý đến các bệnh liên quan đến tai mũi họng thường kỳ rất cần nên được chú trọng trong cộng đồng.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống người dân trên mọi miền đất nước thông qua việc nâng cao những nhận thức về các bệnh tai mũi họng thường gặp hàng ngày để hướng tới một xã hội Việt Nam được chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Chi Chi 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Bai-viet-hay


Trang tin điện tử Phunuhiendai.vn - Dành cho phụ nữ Năng động - Tự tin - Sành điệu
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo C.A.M (C.A.M Media)
VPGD: 194 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thùy Trang - ĐT: 0908 401046 - Email: thuytrang@phunuhiendai.vn
Phụ trách biên tập: Hạnh Chi - ĐT: 0909647078 - Email: hanhchi@phunuhiendai.vn - hanhchi1975@gmail.com
Giấy phép hoạt động: GP lần 1 năm 2010; Giấp phép lần 2 - Số 54/ GP - STTTT cấp ngày 27/12/2016.
Vui lòng ghi rõ nguồn phunuhiendai.vn khi sử dụng thông tin từ website này.

Thông tin phụ nữ hiện đại

  • Slide
  • Slide
  • Slide
  • Slide
Xem thêm