Món nước đậu đỏ thanh mát giải nhiệt cơ thể những ngày nắng nóng, món tráng miệng mới lạ cho những buổi cơm gia đình.

Thời gian: 50 phút

Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu

  • 300g đậu đỏ
  • Nước đường

Thực hiện

  • Đậu đỏ nhặt bỏ hạt xấu, ngâm trong nước sôi 5 phút, vớt ra để ráo
  • Làm nóng nồi, cho đậu vào rang lửa vừa, rang cho đến khi hạt đậu teo lại là được, cho nước vào hầm khoảng 40 phút, để nguội. Lưu ý phải rang đậu chín nếu không uống sẽ bị sình bụng và có mùi tanh
  • Rót nước đậu vào bình, khi uống pha ly nhỏ với nước đừng, dùng kèm đá .

Nguồn: (http://www.monngonvietnam.vn)

Bệnh viện Hạnh Phúc
Bệnh viện Hạnh Phúc