Bà Đỗ Thị Kim Liên, lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM ủng hộ 100 triệu đồng dựng lại vườn rau cho chiến sỹ nhà giàn DK1

Trong đợt bão số 16 Tembin vừa qua, khi đang công tác ở Châu Âu, vừa đọc tin bài “Nhà giàn giữa tâm bão và cuộc gọi lúc 0 giờ” đăng trên Tuổi trẻ online, bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM đã rất xúc động khi biết các chiến sỹ ngoài đảo xa thức trắng đêm vật lộn với gió to sóng lớn do cơn bão hoành hành.

Chiều ngày 27/12/2017, bà Đỗ Thị Kim Liên đã cử đại diện đến báo Tuổi trẻ ủng hộ 100 triệu đồng, để dựng lại vườn rau cho anh em chiến sỹ nhà giàn DK1.

Đại diện của bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM trao tiền cho báo Tuổi trẻ

Bà chia sẻ: “Khi tất cả chúng ta đã ngủ yên, bao người lính hải quân Trường Sa và DK1 vẫn chống chọi với bão tố đêm đen, đối mặt với rất nhiều hiểm nguy. Lúc này, một lời động viên dù nhỏ bé gửi tới các chiến sỹ cũng đều trở thành động lực giúp các chiến sỹ mạnh mẽ vượt qua gian nan thử thách,phát huy tinh thần dũng cảm và sự cống hiến hy sinh quên mình vì Tổ quốc, để hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. Đừng quên họ – những người lính biển kiên cường”.

Trước đó, thông qua Quỹ Học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”, bà Liên cũng đã ủng hộ 700 triệu đồng để xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa trao tặng các gia đình chính sách cán bộ chiến sĩ của Hải quân nhân dân Việt Nam, hiện còn nhiều khó khăn về nhà ở nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Những năm qua, Văn phòng Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM cũng như cá nhân bà Đỗ Thị Kim Liên đã phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính, Bảo hiểm Viễn Đông… cùng nhiều cơ quan, đơn vị thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện, hướng về cộng đồng, trợ giúp các gia đình chính sách, người có công, đồng bào khó khăn, học sinh nghèo trên mọi miền đất nước, biên cương, hải đảo.

Bà Đỗ Thị Kim Liên Lãnh sự Nam Phi tại TP. HCM trao tặng 5 căn nhà tình nghĩa cho Quân chủng Hải Quân Việt Nam

Lãnh sự Nam phi tại TPHCM Đỗ Thị Kim Liên ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tại Tây Ninh

 

Chi Chi 

Tin tài trợ

Bai-viet-hay
Trang tin điện tử Phunuhiendai.vn - Dành cho phụ nữ Năng động - Tự tin - Sành điệu
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo C.A.M (C.A.M Media)
VPGD: 194 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thùy Trang - ĐT: 0908 401046 - Email: thuytrang@phunuhiendai.vn
Phụ trách biên tập: Hạnh Chi - ĐT: 0909647078 - Email: hanhchi@phunuhiendai.com.vn - hanhchi1975@gmail.com
Giấy phép hoạt động: GP lần 1 năm 2010; Giấp phép lần 2 - Số 54/ GP - STTTT cấp ngày 27/12/2016.
Vui lòng ghi rõ nguồn phunuhiendai.vn khi sử dụng thông tin từ website này.

Thông tin phụ nữ hiện đại

  • Slide
  • Slide
  • Slide
  • Slide
Xem thêm