Ajinomoto Việt Nam – Doanh nghiệp kiểu mẫu vì môi trường

Hơn 26 năm thành lập và phát triển, Ajinomoto Việt Nam luôn quan tâm chăm sóc bữa ăn và hạnh phúc cho gia đình Việt thông qua những sản phẩm thực phẩm chất lượng, phù hợp với khẩu vị của mọi thành viên. Không dừng lại ở đó, Ajinomoto Việt Nam còn được biết đến như một doanh nghiệp gương mẫu trong phát triển kinh doanh song hành cùng môi trường.

Theo đuổi chính sách “Không phát thải”

Hệ thống lò hơi sinh học sử dụng nguồn phụ phẩm nông nghiệp – trấu ép làm nguyên liệu được đưa vào vận hành từ năm 2014. Việc chuyển đổi từ sử dụng dầu DO và khí gas sang trấu ép đã giúp giảm thiếu tối đa 50% lượng khí CO2 độc hại ra môi trường.

Bên cạnh đó, hệ thống xử lý nước thải ứng dụng công nghệ xử lý Nitơ Nhật Bản đã được đầu tư với quy mô hơn 100 tỷ đồng. Nước thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn loại A theo quy định Việt Nam và những chỉ tiêu nghiêm ngặt khác của Tập đoàn. Hoạt động xả nước thải cũng được kiểm soát bằng Hệ thống Ghi nhận dữ liệu quan trắc và báo cáo trực tuyến đến Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai, đảm bảo chỉ nước sau xử lý đạt tất cả các chỉ tiêu mới được đưa ra môi trường.

Góp phần bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp

Ajinomoto Việt Nam luôn hướng đến việc giữ gìn và phát triển nguồn thực phẩm nhằm mục đích đảm bảo nguồn nguyên liệu ổn định, phục vụ sản xuất, tạo sự cân bằng trong tự nhiên. Công ty đã áp dụng Chu trình sinh học khép kín trong quá trình sản xuất bột ngọt AJI-NO-MOTO. Cụ thể, Công ty sử dụng tinh bột sắn (khoai mì) và mật mía đường để sản xuất bột ngọt, đồng thời cũng đầu tư phát triển các sản phẩm đồng hành là phân bón sinh học nhằm cung cấp nguồn dinh dưỡng trở lại cho đất, mang lại những vụ mùa bội thu.

Tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên

Áp dụng chủ trương tiết kiệm năng lượng, những nguồn năng lượng “xanh, sạch” như năng lượng mặt trời và gió được tăng cường sử dụng tại các nhà máy của Ajinomoto Việt Nam.

Công ty cũng nỗ lực giảm thiểu sử dụng nguồn tài nguyên nước. Quy trình sản xuất tại nhà máy đòi hỏi một lượng nước sông lớn để giải nhiệt cho hệ thống máy móc. Ajinomoto Việt Nam đã xây dựng hệ thống Tháp giải nhiệt và hồ chứa nước riêng nhằm sử dụng tuần hoàn lượng nước từ hồ chứa này. Mô hình đã giúp giảm lượng nước sông tiêu thụ đến 83,5%.

Ajinomoto Việt Nam đã và đang áp dụng thành công Hệ thống Quản lý Môi trường ISO 14001 từ năm 2001 đến nay. Với những cải tiến không ngừng về công nghệ cùng nhiều hoạt động thực tiễn trong sản xuất gắn liền với bảo vệ môi trường, Ajinomoto Việt Nam đang khẳng định những nỗ lực không ngừng trong bảo vệ môi trường song hành cùng hoạt động sản xuất kinh doanh.

 

Lan Lan

 

*Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media

Tin tài trợ

Bai-viet-hay
Trang tin điện tử Phunuhiendai.vn - Dành cho phụ nữ Năng động - Tự tin - Sành điệu
Đơn vị chủ quản: Công ty cổ phần quảng cáo C.A.M (C.A.M Media)
VPGD: 194 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thùy Trang - ĐT: 0908 401046 - Email: thuytrang@phunuhiendai.vn
Phụ trách biên tập: Hạnh Chi - ĐT: 0909647078 - Email: hanhchi@phunuhiendai.com.vn - hanhchi1975@gmail.com
Giấy phép hoạt động: GP lần 1 năm 2010; Giấp phép lần 2 - Số 54/ GP - STTTT cấp ngày 27/12/2016.
Vui lòng ghi rõ nguồn phunuhiendai.vn khi sử dụng thông tin từ website này.

Thông tin phụ nữ hiện đại

  • Slide
  • Slide
  • Slide
  • Slide
Xem thêm